Cads.Models.Service.NewsViewHome NewsViewHome

Phần mềm kế toán CADS Finance trong lĩnh vực xây lắp và xây dựng công trình

22/10/2018 Số lần xem: 5399 Ngoài việc đáp ứng tốt các nghiệp vụ kế toán – tài chính của các doanh nghiệp thương mại dịch vụ, sản xuất, dược phẩm...phần mềm Kế toán Thế hệ Mới CADS Finance còn có phiên bản đặc thù phù hợp để triển khai với các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xây lắp và xây dựng công trình
CADS Finance đã là lựa chọn đáng tín cậy của hàng ngàn doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và xây dựng công trình trên toàn quốc như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển KCN IDICO, Tập đoàn CIENCO4, Constrexim Holding, Confitech, Công ty CP Xây dựng Công nghiệp ICC, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Tổng hợp NAGECCO, Công ty cổ phần lắp ráp và xây dựng miền Nam,…

Dưới đây là một số nghiệp vụ đặc thù công tác quản trị tài chính kế toán của doanh nghiệp xây lắp và xây dựng được giải quyết trong Phần mềm Kế toán Thế hệ Mới CADS Finance:

Quản lý giá thành theo công trình
Phần mềm Kế toán Thế hệ Mới CADS Finance hoàn toàn đáp ứng cho việc tập hợp chi phí và tính giá thành cho các doanh nghiệp xây lắp và xây dựng công trình, các bước thực hiện trên phần mềm như sau:
 • Tập hợp các chi phí trực tiếp: Kế toán chỉ cần nhập liệu một lần, phần mềm sẽ tự động tổng hợp các khoản chi phí trực tiếp cho từng công trình, từng hạng mục chi tiết bên trong và kế toán chỉ cần kiểm tra lại số liệu trước khi tính giá thành.
 • Phân bổ chi phí gián tiếp: Các chi phí chung phát sinh trong xây dựng rất đa dạng và phức tạp, chính vì vậy CADS Finance cho phép thiết lập các  tiêu thức phân bổ theo chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, theo doanh thu,… nhằm giúp kế toán dễ dàng theo dõi việc phân bổ các khoản chi phí đến từng công trình, từng hạng mục cụ thể.
 • Đánh giá sản phẩm dở dang và nghiệm thu công trình: Sau khi đã thực hiện xong việc tập hợp và phân bổ chi phí, phần mềm sẽ tự động tính ra giá thành cho từng công trình.

(Giao diện màn hình quy trình tính giá thành xây dựng)


GiaThanhXayDung

(Giao diện màn hình kết chuyển tự động chi phí)
(Chứng từ kết chuyển tự động chi phí theo từng công trình)
(Giao diện màn hình phân bổ tự động chi phí, tỷ lệ tính tự động theo tiêu thức nguyên vật liệu chính)
(Chứng từ phân bổ chi phí chi tiết theo công trình)
(Sổ giá thành công trình)
Quản lý hàng tồn kho
Nguyên vật liệu trong ngành xây dựng thường xuất thẳng đến công trình không qua kho, tính vào chi phí nhưng vẫn theo dõi tồn kho tại từng công trình, theo dõi điều chuyển vật liệu giữa công trình này với công trình khác hoặc vật liệu thừa thiếu giữa các công trình cần kiểm soát. Phần Kế toán Thế hệ mới CADS Finance  không chỉ cho phép quản lý nguyên vật liệu xuất thẳng đến công trình mà còn quản lý nguyên vật liệu xuất qua kho. Cụ thể:
 • Phần mềm cho phép quản lý các chứng từ nhập kho/xuất kho vật tư, hàng hóa, công cụ dụng cụ, thành phẩm
 • Hệ thống hỗ trợ việc xuất kho theo định mức nguyên vật liệu
 • Cho phép tính giá xuất kho vật tư, hàng hóa, thành phẩm theo nhiều phương pháp

(Giao diện màn hình phiếu nhập xuất thẳng vật tư cho công trình)
(Báo cáo nhập xuất tồn kho vật tư, nguyên liệu)
(Báo cáo tổng hợp xuất vật tư cho từng công trình)
Quản lý công nợ theo công trình
Ngành xây dựng có nhiều nhà cung cấp các loại vật liệu, nhiên liệu, dịch vụ phục vụ cho hoạt động xây lắp. Do vậy, phần mềm Kế toán Thế hệ mới CADS Finance cho phép người sử dụng theo dõi công nợ của từng nhà cung cấp, theo dõi công nợ của một nhà cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc cho công trình. 
Khách hàng đa dạng (chủ đầu tư đặt hàng công trình, các khách hàng mua lẻ công trình do công ty tự đầu tư xây dựng...), giá trị hợp đồng lớn, quá trình thanh toán kéo dài trong nhiều năm cho nên phần mềm Kế toán CADS Finance cho phép theo dõi công nợ liên năm.

(Bảng cân đối phát sinh công nợ đối tượng - công trình)
Quản lý lãi/lỗ theo từng công trình
Do hoạt động đặc thù của các doanh nghiệp xây dựng nên việc quản lý lãi/lỗ theo từng công trình hay hợp đồng diễn ra khá phức tạp và đòi hỏi sự chi tiết, rõ ràng. Vì vậy, phần mềm kế toán Thế hệ mới CADS Finance cho phép theo dõi các khoản chi chi phí cụ thể theo từng công trình, hợp đồng. Với tiện ích này, kế toán viên sẽ không mất nhiều thời gian để tính toán số liệu, chỉ cần nhập liệu một lần và cuối kỳ vào xem báo cáo, các nhà quản lý cũng dễ dàng kiểm soát được tình hình sức khỏe của doanh nghiệp, và cho các quyết định nhanh chóng và hiệu quả. 

(Giao diện màn hình Bảng tính giá thành lỗ lãi từng công trình)

Ngoài ra, phần mềm kế toán Thế hệ mới CADS Finance  còn có các tính năng khác đáp ứng nhu cầu và đặc trưng doanh nghiệp xây dựng:
 • Theo dõi tình hình thực hiện các hợp đồng
 • Theo dõi các hợp đồng, dự án theo doanh số, công nợ
 • Quản lý tài sản cố định, khấu hao tài sản
 • Theo dõi dự toán nguyên vật liệu của công trình. So sánh chi phí nguyên vật liệu theo kế hoạch và thực tế sử dụng
 • Quản trị dòng tiền

Hiện nay, với thế mạnh về công nghệ, sự tiện dụng trong sử dụng, phần mềm kế toán Thế hệ mới CADS Finance đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của hàng nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và xây dựng công trình trên toàn quốc. 

(Giao diện màn hình Tài sản cố định)
(Giao diện màn hình Dashboard phân tích: Doanh thu, chi phí, công nợ, kết quả kinh doanh)


 

(Giao diện màn hình báo cáo)


 

(Giao diện màn hình xem báo cáo truy xuất ngược chứng từ gốc)


 

(Giao diện màn hình Trợ lý CADS)


 

Giao diện màn hình chính Phần mềm Kế toán CADS Finance

Tải dùng thử Phần mềm kế toán thế hệ mới CADS Finance
Tổng đài CSKH1900 1294  - Hotline: 090 340 2799

Văn phòng tại TP Hà Nội: 
Ðịa chỉ: Phòng 4B, Tòa nhà ICC, Số 1277 đường Giải Phóng, Q. Hoàng Mai
Ðiện thoại: (024) 3641 3449
E-mail: info@cads.com.vn

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh:
Ðịa chỉ: Lầu 4, 228B đường Bạch Đằng, phường 24, Q. Bình Thạnh
Ðiện thoại: (028) 3914 3786
E-mail:  sale@cads.com.vn

Kênh Youtube Hướng dẫn sử dụng:  goo.gl/Rp28Pf
Giới thiệu chức năng CADS Finance:  goo.gl/FRbUAo
Fanpagefacebook.com/phanmemketoancads
Website:  www.cads.com.vn
 

Tin liên quan